แชมป์ประจำสโมสร

bayern-profile

ผลงานสโมสรฟุตบอลบาเยิร์นมิวนิก

สโมสรฟุตบอลบาเยิร์นมิวนิก เป็นสโมสรฟุตบอลในประเทศเยอรมนี ที่สามารถคว้าแชมป์ทั้งลีกในบ้านตัวเอง และการแข่งขันรายการนานาชาติก็ได้ถ้วยมาครอบครองหลายต่อหลายครั้ง ทั้งยังได้รับตำแหน่งสโมสรฟุตบอลที่ประสบความสำเร็จที่สุดในเยอรมนี ยิ่งทีมนี้แสดงฝีเท้าได้ดีเท่าไหร่ แฟนคลับของพวกเขาก็ยิ่งเพิ่มมากขึ้นทุกวัน แต่หลายๆ คนก็คงอยากรู้ว่าทีมนี้ทำผลงานไว้มีอะไรบ้าง วันนี้เราจึงจะไปหาคำตอบมาฝากทุกท่าน ไปดูกันเลยกับผลงานของสโมสรฟุตบอลบาเยิร์นมิวนิก

ผลงานในรายการระดับประเทศ

สโมสรฟุตบอลบาเยิร์นมิวนิกฝากผลงานไว้ด้วยการครองแชมป์ลีกบุนเดสลีกาได้ถึง 26 ครั้ง ซึ่งรายการนี้เป็นระบบการแข่งขันฟุตบอลลีกสูงสุดของประเทศเยอรมนี และในบรรดาคู่แข่งขันทั้งหลายก็ไม่สามารถสู้พวกเขาได้ ทีมนี้จึงเป็นทีมที่ครองแชมป์ได้มากที่สุด ส่วนอีกรายการระดับประเทศอย่างเดเอฟเบโพคาลหรือที่เรียกว่าเยอรมันคัพ สโมสรฟุตบอลบาเยิร์นมิวนิกก็คว้าแชมป์ได้มากถึง 18 ครั้ง เดเอฟเบ-ลีกาโพคาล 6 ครั้ง และเดเอฟแอล-ซูเปอร์คัพ 5 ครั้ง ถือได้ว่าเป็นทีมที่มีผลงานที่โดดเด่นเลยทีเดียว

bayern-profile3

ผลงานในรายการระดับทวีป

มาดูรายการระดับทวีปกันดีกว่า อย่างรายการแชมป์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก (UEFA Champions League) เป็นการแข่งขันฟุตบอลระหว่างสโมสรต่างๆ ภายในทวีปยุโรป ซึ่งจัดการแข่งขันโดยสมาคมฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ลักษณะของการแข่งขันรายการนี้จะเป็นการนำทีมที่มีคะแนนสะสมมากที่สุดของแต่ละลีกสูงสุดของแต่ละประเทศในทวีปยุโรปมาแข่งขันกัน โดยพิจารณาออกมาเป็นโควตาของแต่ละลีก ซึ่งสโมสรฟุตบอลบาเยิร์นมิวนิกเคยรับรางวัลแชมป์จากเวทีนี้มาแล้ว 5 ครั้ง ในปี 1947, 1975, 1976, 2001, 2013

ในรายการยูฟ่าคัพวินเนอร์สคัพ (UEFA Cup Winners Cup) รายการนี้ได้รับการพิจารณาให้เป็นการแข่งขันของสโมสรยุโรปอันดับที่สอง รองจากยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก สโมสรฟุตบอลบาเยิร์นมิวนิกได้แชมป์ในรายการนี้มาแล้ว 1 ครั้ง ในปี ค.ศ. 1967 และอีกหนึ่งรายการระดับทวีปอย่างยูฟ่ายูโรปาลีก (UEFA Europa League) ผลงานของสโมสรฟุตบอลบาเยิร์นมิวนิก ก็ทำผลงานที่น่าพอใจด้วยการคว้าแชมป์มาได้ 1 ครั้งในปี ค.ศ. 1996

ผลงานในรายการระดับโลก 

bayern-profile2

ในส่วนของรายการระดับโลกอย่างฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลก (FIFA Club World Cup) เป็นการแข่งขันฟุตบอลระหว่างทีมสโมสรของแต่ละสมาพันธ์ฟุตบอลจาก 6 ทวีปทั่วโลก โดยทางฟีฟ่าได้จัดตั้งการแข่งขันรายการนี้ขึ้นเพื่อใช้แทนการแข่งขันรายการเดิม ที่ชื่ออินเตอร์คอนติเนนตัลคัพ พวกเขาฝากผลงานให้แฟนบอลได้ประทับใจเช่นเคย สามารถคว้าชัยชนะจากการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลกมาได้ 3 ครั้งในปี ค.ศ. 1976, 2001, 2013

ยอดทีมแห่งวงการฟุตบอลเยอรมันและยังเป็นทีมที่ไม่สองรองใครในระดับนานาชาติอีกด้วย ซึ่งสโมสรฟุตบอลบาเยิร์นมิวนิกก็ได้พิสูจน์ให้เห็นว่าประสบการณ์และเกมไร้ที่ติของพวกเขาสามารถสร้างผลงานที่น่าประทับใจให้กับแฟนบอลเสือใต้ทั่วโลก